Giúp trẻ bứt phá chiều cao với 8 môn thể thao

Chiều cao và cân nặng của bé luôn là vấn đề mà bất kì bậc phụ huynh nào cũng quan tâm. Ngoài chế độ dinh dưỡng thì bài tập tăng chiều cao cũng là yếu tố bậc phụ huynh nên quan tâm để giúp con khoẻ mạnh và phát triển toàn diện. 

Chúng ta đều biết luyện tập thể thao giúp trẻ em trong độ tuổi phát triển tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và có ảnh hưởng tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay 8 môn thể thao đảm bảo sự phát triển toàn diện về sức khỏe cho con bạn nhé:

1. Bóng rổ

Chắc hẳn bạn biết rằng hầu hết cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp thường có chiều cao vượt trội hơn người thường. Và bóng rổ chính là công cụ giúp họ chinh phục chiều cao đó.

Khi các bé tập bóng rổ, môn thể thao này yêu cầu các bé liên tục di chuyển, chạy xung quanh sân, nhảy bắt và ném bóng liên tục, và cải thiện khả năng linh hoạt của mắt, tay và chân.

Ngoài ra, các bé chơi bóng rổ được tăng khả năng phối hợp và làm việc theo nhóm, tất cả cùng phát triển vì tinh thần đồng đội.

bong-ro-cho-tre

2.  Bơi lội

Đây là môn thể thao “vua” giúp bé phát triển toàn diện về cả bên trong lẫn bên ngoài. Bơi giúp bé có được cơ thể dẻo dai, phổi phát triển tốt, màu được lưu thông khi bé bơi. Đặc biệt, việc liên tục dướn người  về phía trước khi bơi giúp bé tăng chiều dài cột sống, ngực và vai rộng hơn, chiều cao tăng lên đáng kể.

Trẻ em hay bơi lội thường có hệ miễn dịch tốt vì sự tự tin, tâm trạng thỏa mái và sự thích ứng với môi trường nhanh chóng. Khi vận động trong nước, các dây thần kinh được phát triển và giúp bé linh hoạt và thông minh hơn.

3. Cầu lông

Đây là môn thể thao nhẹ nhàng và phù hợp với hầu hết với các em nhỏ vì sự đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Đến với cầu lông, các bé được dạy những kĩ thuật đơn giản như phát và đỡ cầu, nhưng thông qua đó hiểu thêm về sự kỉ luật và bình tĩnh. Do phải liên tục đón và đánh cầu, di chuyển và nhảy vụt vợt nên sức bền và chiều cao được cải thiện, mắt và phản xả tăng cao.

4. Bóng đá

Môn thể thao phổ biến ở mọi lứa tuổi này giúp bé tăng cao khả năng phản xạ, thị giác thính giác phát triển tối đa. Ngoài ra các bé tập bóng đá thường có ý chí kiên cường, không khóc khi ngã, và không sợ va chạm, sau này sẽ giúp bé dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện biến đổi của xã hội.

Điều mà không phải ai cũng biết, cơ thể các bé khi chơi bóng đá sẽ sản sinh hocmone tăng trưởng giúp phát triển chiều cao tối đa.

5. Nhảy dây
Đây là môn thể thao phổ biến giúp tăng trưởng chiều cao của các bé gái từ khi còn nhỏ vì sự đơn giản, không cầu kì và đầu tư. Khi mua dây, các mẹ hãy nhớ mua dây có độ xoay và tay cầm chắc chắn để tránh trấn thương không đáng có nhé!

Các bé khi nhảy dây sẽ phải liên tục vận động cơ thể, vươn dài giúp cơ thể bé phát triển tối đa.

6. Chạy bộ

Đây là bài tập đơn giản không yêu cầu nhiều sự đầu tư về mặt thiết bị nhưng cần tinh thần kiên trì.

Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên các bé tập luyện chạy bộ 20 phút mỗi ngày giúp bé khỏe mạnh và cao lớn hơn. Bạn có thể chạy cùng bé để giúp bé không mệt mỏi và nhàm chán,

7. Đạp xe

Đạp xe được đánh giá rất cao trong quá trình phát triển sự sức khỏe toàn diện của bé. Bé sẽ tăng tính tự lập nếu đạp xe từ nhỏ và hệ miễn dịch sẽ ngăn ngừa một nửa nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim. Đạp xe giúp bé tăng cường sự dẻo dai  và không bị dựa dẫm vào người thân trong gia đình.

8. Xà đơn

Môn xã đơn thường không phổ biến vì các bố mẹ thường nghĩ đây là môn thể thao không an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh hãy yên tâm vì xà đơn có kích thước phù hợp với chiều cao của từng bé.

Môn thể thao này giúp kéo dài cột sống và làm thẳng lưng bé. Mỗi ngày tập xà đơn khoảng 10-15 phút là phương pháp giúp bé bứt phá chiều cao nhanh chóng,


ngoctram