Những bài thuyết trình mẫu: Chủ đề Khí hậu

Muốn trau dồi kỹ năng mềm, các bạn nhỏ sẽ không thể bỏ qua những bài học như: xây dựng nội dung, luyện giọng nói, sử dụng ngôn ngữ cơ thể… Nếu các bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng tham khảo và luyện tập dựa trên một số bài thuyết trình mẫu mà Trung tâm đào tạo MC nhí và Kỹ năng mềm Wekid cung cấp ngay sau đây:

Chủ đề Khí hậu

Mở bài

Xin chào các bạn, mình tên là……………………., năm nay mình….. tuổi.

Hiện nay, biến đổi khí hậu đang là một vấn đề nóng, được nhiều người quan tâm. Vì vậy mà ít phút sau đây mình sẽ nói cho các bạn nghe về chủ đề này.

Thân bài

Vâng thưa các bạn, khí hậu hiện nay đang thay đổi rất nhiều. Thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Vào mùa hè, trời nắng nóng hơn và những cơn bão trở nên dữ dội hơn. Vào mùa đông, thời tiết cũng lạnh đến khắc nghiệt. Biến đổi khí hậu đã bắt đầu xảy ra, ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Chứng tỏ, mẹ thiên nhiên đang nổi giận vì những hành vi thiếu ý thức của con người làm biến đổi khí hậu.

Vậy nguyên nhân gây biến đổi khí hậu là do đâu? Chủ yếu là do ý thức của con người đấy các bạn ạ. Con người vứt rác bừa bãi ra sông ,hồ, kênh ,rạch…. Chặt cây, đốt rừng làm nương gây nên đồi trọc. Các nhà máy, xí nghiệp xả thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm nguồn nước và không khí…. Điều này đã  gây nên nguy hại cho môi trường sống xung quanh ta.

Kết bài

Vì vậy, các bạn cần phải có ý thức trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống nhé. Đồng thời tuyên truyền cho mọi người về ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế việc biến đổi khí hậu để bảo vệ chính chúng ta. Đến đây bài thuyết trình của mình đã kết thúc. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại.

=> Vừa rồi là những bài thuyết trình mẫu, còn nếu các bạn muốn tìm hiểu về kịch bản dẫn chương trình chuyên nghiệp có thể tham khảo tại đây:

Kịch bản dẫn chương trình 20/11 độc đáo và thu hút- Wekid


MC Ngọc Trâm

Giảng viên tại Wekid với 6 năm kinh nghiệm làm MC - Biên tập viên truyền hình. Tư vấn truyền thông, giảng dạy kỹ năng mềm cho ngân hàng SeaBank , Bách khoa aptech... Đào tạo hơn 500 học sinh trong 4 năm qua cho lứa tuổi từ 5 đến 13