Từ việc “bố mẹ bắt học” đến “yêu” mỗi ngày đến lớp của các bạn học viên Wekid

Đây là lớp học được khởi xướng do 1 phụ huynh có con học lớp 7 của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội.

Một buổi học tư duy thẩm mỹ và thể hiện kỹ năng thuyết trình-phản biện của học viên Wekid

Là một trong những trường “hot” nhất của Hà Nội, với tỷ lê chọi trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 cá kỷ lục, đủ hiểu các bạn học viên đang theo học tại ngôi trường này xuất sắc cỡ nào.

Chị Mai Hương Giang, phụ huynh của bạn Bình Minh, là người đứng ra kêu gọi các phụ huynh khác trong lớp tham gia khóa học này chia sẻ: “Thực sự là bây giờ các trung tâm kỹ năng mọc lên rất nhiều, nên chị phải tìm hiểu rất kỹ. Đặc biệt đang thời gian nghỉ hè, nên chị muốn cho con tham gia 1 khóa học gì đó thực sự bổ ích, các con thì đã có sự tự tin, nhưng còn thiếu nhiều kỹ năng mềm khác. Tình cờ chị lên mạng tìm hiểu các khóa học hè, thì thấy website của Wekid, chị đã bị ấn tượng ngay và bắt đầu tìm hiểu về nội dung các khóa học thì quả là vô cùng phù hợp với con. Chị click đăng ký ngay và một lúc sau thì có nhận viên của Wekid gọi lại tư vấn rất nhiệt tình. Vì thế mà chị đã cùng kêu gọi các phụ huynh cùng tham gia khóa học này “Tự tin nói trước đám đông” cho các con.

Chị Mai Hương Giang chụp hình cùng BTV-MC Ngọc Trâm và các học viên

Những phút đầu của buổi học đầu tiên, các bạn còn khá ngại ngùng, và khi được hỏi về lý do tham gia khóa học này, MC ngọc Trâm đã nhận lại những câu trả lời như: “Con mong sau khóa học mình sẽ tự tin và nói tốt, tự tin trước đám đông hơn”, “Con muốn tham gia cho vui”, ” Đang được nghỉ hè, không biết làm gì nên con đi học thôi ạ”… hay thâm chí “Con tham gia khóa học này vì bị bố mẹ bắt ạ”.

Thực sự nghe xong những câu trả lời đó, thực sự tôi có đôi chút bối rối và chạnh lòng, nhưng chỉ ít giấy sau, tôi nghĩ, mình nên làm gì đó để các bạn ý hiểu được ý nghĩa thực sự của khóa học này và nói nhiều quá đôi khi cũng hơi nhàm chán, mình phải bắt tay vào dạy để chứng minh cho các bạn ý thấy, lớp học này bổ ích đến nhường nào.

Vậy là buổi học đầu tiên bắt đầu với môn học “Giải phóng cơ thể”, chỉ sau ít phút 12 học viên đã nhanh chóng nhập cuộc và vô cùng hào hứng với màn làm quen, trả lời những câu đố vui có thưởng, cảm thu âm nhạc, trình diễn thời trang và đặc biệt là luyện tập phong thái đứng trước đám đông: đi, đứng, ngồi…

Là người đứng lớp, tôi cảm nhận được sự tích thú và hào hứng của từng học viên, và không ngừng cố gắng, trau đồi bản thân mình để đem đến cho các em những kiến thức bổ ích mỗi buổi học, bởi tôi nhận thấy những cô, cậu học trò của mình thông minh và hiểu biết trong mọi lĩnh vực: khoa học, lịch sử, địa lý, thể thao, phim ảnh ,âm nhạc…Là một người không thích Kpop cho lắm, tôi cũng bắt đầu tìm hiểu về những nhóm nhạc, những ca khúc mà các bạn yêu thích, những nhân vật và những bộ phim mà các bạn nhắc đến mỗi ngày. Bởi tôi biết rằng, với những học trò thông minh như thế này mà giáo viên không phải là người hiểu biết sẽ rất khó để có thể khiến các bạn ý lắng nghe mình.

Thế rồi, 9 buổi học cũng nhanh chóng qua đi, các bạn đã có thêm những kiến thức mới về cách luyện giọng nói, lấy hơi, cách sử dụng khẩu hình miệng; sử dụng ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm ánh mắt, gương mặt khi nói; biết cách tự xây dựng 1 kịch bản nói hay dẫn chương trình và các kỹ năng tương tác, xử lý tình huống khác.

Buổi học cuối cùng-lễ tốt nghiệp, tôi cho các em thực hành tại 1 trường quay chuyên nghiệp, điều làm tôi vui nhất không chỉ là việc nhìn thấy sự tiến bộ, trưởng thành của các em sau khóa học,  mà đặc biệt hơn chính là tình cảm của phục huynh và các học viên dành cho mình. Những câu nói như: “Chị thay mặt các mẹ cảm ơn em rất nhiều, con đã tiến bộ và có phong thái khác hẳn so với trước đây”, “Cô ơi, con muốn học tiếp, 10 buổi nhanh quá, con chưa muốn nghỉ”… Đó chính là động lực to lớn khiến tôi yêu hơn công việc mình đang theo đuổi và không ngừng cố gắng mỗi ngày.

BTV-MC Ngọc Trâm (Wekid)


MC Ngọc Trâm

Giảng viên tại Wekid với 6 năm kinh nghiệm làm MC - Biên tập viên truyền hình. Tư vấn truyền thông, giảng dạy kỹ năng mềm cho ngân hàng SeaBank , Bách khoa aptech... Đào tạo hơn 500 học sinh trong 4 năm qua cho lứa tuổi từ 5 đến 13